Giò lụa là món ăn truyền thống của người Việt, hấp dẫn người thưởng thức bởi vị béo béo, dai dai và mùi thơm thoang thoảng của các gia vị. Những miếng giò lụa giòn dai ăn kèm với đồ chua, xà lách hoặc dưa leo đều rất ngon.

Nguyên liệu

  • 700g thịt heo xay (lẫn cả mỡ và thịt)
  • 1 thìa cà phê bột tỏi
  • 1 thìa cà phê bột tiêu trắng
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • ⅔ thìa cà phê bột nở
  • ¼ thìa cà phê muối
  • 30g tinh bột bắp
  • 100ml nước đá lạnh/5 viên đá lạnh loại nhỏ
  • Lá chuối và giấy bạc

Công thức

  • Thịt xay cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng trước khi làm giò.
  • Sau 1 tiếng, cho thịt và tất cả gia vị gồm bột tỏi, bột tiêu trắng, nước mắm, bột nêm, bột nở, muối theo định lượng phía trên vào máy xay khoảng 1 phút. Sau đó cho hết nước đá lạnh vào tiếp tục xay 1 phút 30 giây.
  • Trải 1 miếng giấy bạc to, bên trên xếp vài miếng lá chuối và cho giò sống vào. Lượng giò nhiều hay ít tùy thuộc vào độ lớn của lá và giấy bạc.
  • Sau đó cuộn tròn lại và xoắn hai đầu giấy bạc thật chặt. Lưu ý không được gói giò chặt tay quá vì khi hấp giò có độ nở sẽ dễ bị bung ra.
  • Nấu 1 nồi nước sôi, cho giò vào xửng hấp 40 phút là giò chín. Tắt bếp, lấy ra để nguội. Giò lụa cắt miếng vừa ăn sau đó cho ra đĩa và ăn kèm với đồ chua, xà lách hoặc dưa leo.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top