- 4 lòng đỏ trứng
- 240ml sữa
- 240ml kem
- 120ml đường trắng
- ½ thìa cà phê chiết xuất vani
- ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- ¼ thìa cà phê bột quế
- 180ml rượu Rum/Brandy
- Cho sữa, bột nhục đậu khấu, bột quế vào nồi đặt lên bếp và nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Lưu ý trong lúc nấu nhớ khuấy thường xuyên.
- Trộn lòng đỏ trứng và đường, vani vào bát và đánh tơi. Nếu dùng máy đánh trứng thì nên giảm tốc độ và đánh trong 1 – 2 phút.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng ở nhiệt độ phòng. Trứng cần làm ấm từ từ để tránh vón cục.
- Cho hỗn hợp trứng sữa lên bếp đun với lửa vừa tầm 3 – 5 phút cho hỗn hợp đặc lại.
- Tắt bếp, để nguội hỗn hợp 1 – 2 tiếng cho đến khi đạt ngưỡng nhiệt độ phòng.
- Sau thời gian đợi nguội cho kem, rượu Rum vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều.
- Đậy kín cocktail trứng sữa và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm để hương vị hòa quyện.
- Khi thưởng thức múc hỗn hợp trứng sữa vào ly thủy tinh, rắc ít bột nhục đậu khấu lên trên là bạn đã có ngay ly cocktail bổ dưỡng.