Trà sữa Masala Ấn Độ là thức uống có hương vị thơm ngon độc đáo. Món trà là sự hòa quyện giữa vị cay nồng của tiêu, hương thơm đặc trưng của các loại thảo mộc, vị ngọt béo của sữa cùng chút thanh mát của trà đen. Giữa những ngày mùa đông se lạnh, thưởng thức một cốc trà Masala ấm nóng sẽ giúp cơ thể trở nên ấm áp và tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu

Công thức

  • Cho tép đinh hương, thảo quả, quế và tiêu vào cối và giã nát.
  • Lá bạc hà cắt nhỏ, gừng rửa sạch để ráo rồi bào nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm 150ml nước và đun sôi. Khi nước sôi cho lá bạc hà và gừng vào, tiếp đến cho đinh hương, thảo quả, quế, tiêu vào nồi và đun cho sôi lại lần nữa.
  • Tắt bếp, bắc nồi xuống và lọc qua rây để loại bỏ phần bã.
  • Cho 100ml sữa tươi vào nồi đun sôi, sau đó cho 4 thìa cà phê trà đen vào khuấy đều.
  • Đổ từ từ hỗn hợp đã nấu ở bước 1 vào nồi. Thêm 2 thìa canh đường trắng (có thể thay đổi theo khẩu vị), 2 thìa cà phê bột nhục đậu khấu, 2 thìa cà phê bột bạch đậu khấu và khuấy đều.
  • Tắt bếp, đợi trà nguội bớt thì đổ ra cốc và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top