Cocktail trứng sữa có vị béo ngậy của kem, vị ngọt của sữa hòa cùng hương thơm của rượu rum vô cùng hấp dẫn. Giáng sinh này, hãy quây quần bên bạn bè và người thân, thưởng thức những ly Cocktail thơm ngon và cảm nhận không khí vui vẻ, ấm áp.

Nguyên liệu

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 240ml sữa
  • 240ml kem
  • 120ml đường trắng
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani
  • ¼ thìa cà phê bột nhục đậu khấu
  • ¼ thìa cà phê bột quế
  • 180ml rượu Rum/Brandy

Công thức

  • Cho sữa, bột nhục đậu khấu, bột quế vào nồi đặt lên bếp và nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ. Lưu ý trong lúc nấu nhớ khuấy thường xuyên.
  • Trộn lòng đỏ trứng và đường, vani vào bát và đánh tơi. Nếu dùng máy đánh trứng thì nên giảm tốc độ và đánh trong 1 – 2 phút.
  • Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào hỗn hợp trứng ở nhiệt độ phòng. Trứng cần làm ấm từ từ để tránh vón cục.
  • Cho hỗn hợp trứng sữa lên bếp đun với lửa vừa tầm 3 – 5 phút cho hỗn hợp đặc lại.
  • Tắt bếp, để nguội hỗn hợp 1 – 2 tiếng cho đến khi đạt ngưỡng nhiệt độ phòng.
  • Sau thời gian đợi nguội cho kem, rượu Rum vào hỗn hợp trứng sữa và khuấy đều.
  • Đậy kín cocktail trứng sữa và bảo quản trong tủ lạnh qua đêm để hương vị hòa quyện.
  • Khi thưởng thức múc hỗn hợp trứng sữa vào ly thủy tinh, rắc ít bột nhục đậu khấu lên trên là bạn đã có ngay ly cocktail bổ dưỡng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top