Cà phê trứng là thức uống kết hợp vị đắng nhẹ của cà phê, vị ngọt và béo ngậy của trứng cùng mùi hương thơm nồng của quế, tạo cảm giác thơm ngon khó cưỡng. Mùa giáng sinh mà không thưởng thức một ly cà phê trứng thì quả là thiếu sót.

Nguyên liệu

  • 20g bột cà phê
  • 20ml sữa đặc
  • ⅓ thìa cà phê bơ
  • 1 quả trứng gà
  • 1 ít bột quế
  • Nước

Công thức

  • Tiến hành pha cà phê phin bằng nước sôi 90 – 95 độ, đậy nắp chờ đến khi cà phê chảy hết.
  • Trong lúc chờ cà phê tiến hành đánh trứng.
  • Đập quả trứng gà vào bát sau đó thêm sữa đặc và bơ. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Đánh đến khi hỗn hợp bông lên, dậy mùi thơm, không còn mùi tanh của trứng.
  • Cà phê sau khi chảy hết đổ ra tách sứ. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào tách và rắc một lớp bột quế lên trên.
  • Thưởng thức tách cà phê trứng béo ngậy và thơm nồng khi còn nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top