- 2 quả lê chín
- 1/2 chén ngũ cốc (granola, yến mạch, quinoa tùy thích)
- 1/4 chén hạt hạnh nhân (hoặc các loại hạt khác theo sở thích)
- 90gr phô mai feta hoặc phô mai bào
- 120gr hạt lựu
- 200gr rau các loại
- Giấm táo (hoặc giấm balsamic)
- Dầu ô liu nguyên chất
- Mật ong, nước cốt chanh
- Bột hành
- Muối, tiêu theo khẩu vị
- Lê chín rửa sạch, gọt vỏ, thát lát mỏng hoặc cắt khối nhỏ vừa ăn.
- Rau xanh rửa sạch, để ráo.
- Nếu ngũ cốc bạn dùng cần nướng sơ để tăng độ giòn thì thực hiện bước này trước.
Chuẩn bị một bát nhỏ, thêm 2 thìa canh giấm, 1 thìa cà phê dầu ô liu, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê bột hành. Có thể thêm muối, tiêu tùy theo khẩu vị và sở thích. Trộn đều hỗn hợp nước xốt rồi để các nguyên liệu hòa quyện.
- Chuẩn bị một tô lớn, trộn rau xanh với nước xốt đã pha chế.
- Thêm lê, ngũ cốc, các loại hạt và phô mai đã chuẩn bị
- Trộn đều các nguyên liệu để nước xốt thấm đều. Có thể thưởng thức ngay hoặc bọc kín, để tủ lạnh khoảng 15-20 phút trước khi ăn để hương vị thêm hòa quyện.