- 20g bột cà phê
- 20ml sữa đặc
- ⅓ thìa cà phê bơ
- 1 quả trứng gà
- 1 ít bột quế
- Nước
- Tiến hành pha cà phê phin bằng nước sôi 90 – 95 độ, đậy nắp chờ đến khi cà phê chảy hết.
- Trong lúc chờ cà phê tiến hành đánh trứng.
- Đập quả trứng gà vào bát sau đó thêm sữa đặc và bơ. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao. Đánh đến khi hỗn hợp bông lên, dậy mùi thơm, không còn mùi tanh của trứng.
- Cà phê sau khi chảy hết đổ ra tách sứ. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng vừa đánh vào tách và rắc một lớp bột quế lên trên.
- Thưởng thức tách cà phê trứng béo ngậy và thơm nồng khi còn nóng.