- 3 – 4 ống quế thanh
- 1 quả cam hoặc 5g vỏ cam khô
- 5 – 7 thìa mật ong
- Đá lạnh (tùy chọn)
- Cam thái một lát mỏng để trang trí còn lại vắt lấy nước. Lưu ý chọn mua loại cam tươi nhiều nước, có độ ngọt vừa phải.
- Quế thanh rửa sơ qua. Dùng 1 nồi nhỏ đổ nước ngập quế và đun trên bếp khoảng 2 – 3 phút để quế tiết ra tinh dầu. Khi thấy nước chuyển sang màu nâu thì tắt bếp, vớt quế ra hoặc dùng dụng cụ lọc lấy nước.
- Đổ nước quế vào cùng nước cam sau đó thêm mật ong và đá (nếu muốn uống lạnh). Trang trí thêm mấy lát cam và ống quế rồi thưởng thức.