Hoa hồi nổi tiếng là gia vị thảo mộc có nhiều công dụng trong chữa bệnh. Khi được sử dụng trong nấu ăn, hương vị cay the, ngọt dịu và thơm nồng của hoa hồi cũng đã góp phần tạo nên nhiều món ăn ngon, vô cùng bổ dưỡng. Cùng “bỏ túi” ngay những công thức nấu ăn ngon với hoa hồi dưới đây để trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là món ăn đưa cơm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà chắc hẳn ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, để có món thịt kho vừa mềm tan, thơm lừng vừa không có cảm giác quá ngấy thì không phải ai cũng biết. Hãy thử trổ tài làm món thịt kho tàu với hoa hồi và quế nhé. Đây là những gia vị thảo mộc sẽ mang đến hương vị vô cùng cuốn hút cho món thịt kho của bạn. Khi hoàn thành, món thịt kho sẽ có mùi thơm và hương vị cay nồng đặc trưng của hoa hồi quế, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại có chút lạ miệng nên sẽ rất được yêu thích. 

Thịt kho tàu với hoa hồi và quế

Mì gà tiềm

Những ngày mùa đông lạnh giá mà được thưởng thức món mì gà tiềm ấm bụng cho bữa sáng thì còn gì tuyệt vời bằng. Món ăn này hấp dẫn bởi phần đùi gà chiên được tẩm ướp kỹ với bột ngũ vị hương, hạt nêm, dầu mè, dầu hào, muối, hành tím và tỏi nên vừa có hương thơm hấp dẫn, vừa có màu sắc bắt mắt.

Mì gà tiềm, món ngon bổ dưỡng với hoa hồi

Điểm nhấn của món ăn chính là phần nước dùng vô cùng bổ dưỡng, được làm nên từ những gia vị thảo mộc quen thuộc như hoa hồi, quế, vỏ quýt khô, nấm hương. Khi thưởng thức, bất kì ai cũng sẽ bị chinh phục bởi thịt gà chiên vàng, những sợi mì dai giòn cùng nước dùng đậm đà, nóng hổi. Quả là một bữa sáng dinh dưỡng, thích hợp để bồi bổ cho cả gia đình vào mùa lạnh.

Thịt vịt xốt cam

Một món ăn có công thức đơn giản, nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng mà món ăn mang lại. Thịt vịt có tính hàn nên khi ướp không thể thiếu các gia vị thảo mộc có tính nhiệt như hoa hồi, bột quế, hạt tiêu trắng và thêm chút muối để điều vị. Phần ức vịt sau khi ướp sẽ được áp chảo cho chín đều các mặt. Về phần xốt cam, đó là sự kết hợp của hành tím phi thơm, mật ong, nước cam và một chút nước chanh để điều vị với tỷ lệ hài hòa, vừa miệng theo khẩu vị riêng của từng người. Món ăn sẽ là lựa chọn hợp lý để “đổi gió” cho bữa cơm thường ngày, mà chắc chắn bất kì ai cũng yêu thích. 

Thịt vịt xốt cam món ngon từ hoa hồi

Bánh bông lan trứng muối

Nếu là một tín đồ của các món bánh ngọt, chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với món bánh bông lan trứng muối. Món ăn không chỉ hấp dẫn với vẻ ngoài được trang trí đẹp mắt, ấn tượng, mà còn bởi hương vị khó quên khi có sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Đó là vị đậm đà của nhân trứng muối, vị béo ngậy của phô mai cùng ruốc thịt bùi bùi. Bí quyết để trứng muối khử được mùi tanh, có độ mềm dẻo khi nướng và có màu đẹp là sử dụng hoa hồi và quế. Đây là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh bông lan trứng muối, đồng thời bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. 

Bánh bông lan trứng muối                                                                                                

Trà táo thảo mộc

Trà táo thảo mộc – một trong những thức uống vào mùa đông bạn không nên bỏ qua. Sự kết hợp của hoa hồi và quế hòa quyện với vị táo chua ngọt thanh mát không chỉ hấp dẫn, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hoa hồi và quế có tác dụng thanh lọc cơ thể, trong khi táo là nguồn bổ sung hàm lượng vitamin dồi dào. Bên cạnh khả năng giữ ấm và tăng sức đề kháng cho cơ thể, trà táo thảo mộc còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn sở hữu thân hình thon gọn hơn. 

Trà táo thảo mộc với hoa hồi và quế

Mong rằng những gợi ý vừa rồi đã góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món ăn ngon hằng ngày của gia đình bạn. Để có thêm nhiều thông tin thú vị khác về cách sử dụng các gia vị tự nhiên, bạn đọc đừng bỏ lỡ những bài viết khác trên UniSpice nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ bài viết này!

Bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Yêu cầu nhập dữ liệu các trường có dấu *

Có thể bạn quan tâm

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo