Mùi thơm và hương vị cay nồng của quế và hoa hồi khiến cho món thịt kho tàu trở nên vô cùng đặc biệt. Món ăn với nguyên liệu dễ kiếm cùng các bước thực hiện đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn cực kì lớn.

Nguyên liệu

  • 500g thịt heo ba chỉ
  • 1 nhánh nhỏ gừng
  • 5 bông hoa hồi
  • 2 mảnh quế thanh
  • 4 tép tỏi
  • 1 vài quả ớt khô
  • Đường, xì dầu nhạt màu, bột tiêu đen.
  • Rượu trắng/rượu vang

Công thức

  • Thịt mua về dùng muối sát và bóp thật kỹ sau đó rửa nhiều lần bằng nước sạch để khử mùi tanh và chất bẩn.
  • Để thịt ráo bớt nước rồi thái thành những miếng vuông dày khoảng 2cm.
  • Pha loãng rượu cùng với nước lọc trong 1 bát nhỏ + 15g tiêu rồi cho thịt vừa thái vào ngâm. Sau khi ngâm 15 phút thì vớt ra để ráo.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái thành lát mỏng.
  • Đặt nồi lên bếp, cho ½ thìa canh dầu ăn vào. Cho tỏi, gừng vào phi thơm sau đó thêm thịt và 5g đường vào đảo đều.
  • Xào đến khi đường tan quyện vào thịt và chuyển sang màu nâu vàng thì cho tiếp ớt khô, hoa hồi, quế vào nồi.
  • Dùng đũa đảo đều vài phút và cho tiếp 15ml rượu, 15ml xì dầu vào đảo trong 2 phút cho các gia vị quyện vào nhau.
  • Tiếp theo đổ thêm nước lọc vào nồi cho lượng nước xâm xấp mặt thịt. Để lửa ở mức to nhất và nấu đến khi sôi thì giảm lửa xuống liu riu.
  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và nấu đến khi nước kho sền sệt, phần thịt ba chỉ mềm và dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top