Bánh bông lan trứng muối có hương vị thơm ngon lại bắt mắt với lớp bánh màu vàng tơi xốp, phô mai béo ngậy cùng nhân trứng muối thơm bùi. Món bánh mềm xốp với mùi thơm nhẹ khiến người thưởng thức không thể chối từ.

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 200g bột mì
  • 100g đường
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 1 ống nhỏ vani
  • 2 gói bột nở
  • 3g muối nở
  • 6 quả trứng muối
  • 30g ruốc thịt sợi
  • 3 – 5 miếng phô mai nhỏ
  • 2 thìa canh rượu trắng
  • 1 miếng quế thanh
  • 2 bông hoa hồi

Công thức

  • Quế chẻ ra thành các mảnh nhỏ.
  • Phô mai cắt thành những miếng nhỏ bằng đầu ngón tay, cất vào tủ lạnh.
  • Bóc trứng muối và tách lấy phần lòng đỏ để riêng ra bát, sau đỏ đổ rượu trắng, thêm quế và hoa hồi vào ngâm để khử mùi tanh. Ngâm trứng trong vòng 10 phút là được.
  • Sau 10 phút lấy trứng ra rửa qua bằng nước lọc sau đó đặt nhẹ lòng đỏ trứng vào khay nướng đã lót giấy. Phết dầu ăn lên trứng và cho vào lò nướng 10 – 15 phút ở 100 độ C cho đến khi trứng chín.
  • Khi trứng chín lấy ra để nguội và cắt làm đôi.
  • Bật sẵn lò nướng ở 170 độ C để chuẩn bị nướng bánh.
  • Trứng gà tươi đập ra bát lớn, cho bột mì qua rây lọc mắt nhỏ rây xuống bát trứng rồi thêm bột nở, muối nở vào phần bột. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bột mịn, các nguyên liệu hòa quyện với nhau, bột không bị vón cục là được.
  • Sau đó thêm ruốc và 2 thìa canh dầu ăn vào hỗn hợp và đánh đều.
  • Tiếp theo chia bột vào các cup nhỏ đã lót giấy, đặt lên khay và cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.
  • Sau 15 phút mở lò bánh, nhanh tay dùng kẹp đặt trứng muối lên mặt bánh sau đó nướng thêm 10 phút cho bánh nở đều.
  • Bánh chín, lấy ra khỏi khay và đặt những miếng phô mai nhỏ lên trên. Phô mai nóng chảy ngấm vào bánh và trứng muối tạo vị thơm ngậy. Thêm chút ruốc lên trên bánh vậy là xong. 
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top