Bột nhục đậu khấu đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng. Đồng thời, đây cũng là loại gia vị góp mặt trong nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về bột nhục đậu khấu trong chế biến, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Dưới đây sẽ là những gợi ý hay ho về các món ăn ngon nấu với bột nhục đậu khấu mà bạn có thể trổ tài để chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Súp bông cải trắng
Đây là một món ăn giàu dinh dưỡng, thường được các mẹ lựa chọn để nấu đồ ăn dặm cho các bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng như một món ăn điểm tâm cùng với snack hay bánh mì. Súp bông cải trắng được tạo nên từ phần bông cải trắng được nêm nếm gia vị đầy đủ gồm muối, đường, tiêu, bột nhục đậu khấu hòa quyện trong nước dùng gà vừa thơm vừa ngậy. Để tăng thêm hương vị hấp dẫn, bạn có thể thêm sữa đậu nành hoặc xốt kem và xay nhuyễn cùng với bông cải trắng, đảm bảo rằng món ăn này sẽ mang đến hương vị mới lạ và tạo hứng thú cho người ăn.
Bò bít tết sốt vang kiểu Nhật
Bò bít tết vốn là món ăn quen thuộc đến từ phương Tây, nhưng người dân Nhật Bản đã có nhiều biến tấu khi chế biến món ăn này cho phù hợp với khẩu vị địa phương.
Điểm nhấn cho món ăn chính là phần gia vị tẩm ướp thịt bò. Đó là sự kết hợp giữa dầu hào, bột nhục đậu khấu, hạt tiêu đen, hành, tỏi băm. Phần nước sốt từ sốt cà chua, xốt chuno, dầu hào cùng rượu vang cũng đã tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn. Bò bít tết sốt vang rất thích hợp để chiêu đãi người ấy trong những dịp kỷ niệm đặc biệt của hai người.
Xem thêm: Công thức làm món Bò Bít Tết
Bánh mì trứng nướng giòn
Những chiếc bánh mì nhỏ xinh, hương vị ngọt thơm đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ là bữa sáng đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Từ những chiếc bánh mì sandwich quen thuộc, bạn chỉ cần biến tấu một chút khi kết hợp với hỗn hợp trứng, sữa tươi không đường, bơ, tinh chất vani, bột quế và bột nhục đậu khấu. Sau đó, nướng bánh trong khoảng 15 phút, cho đến khi bánh chín giòn, có màu vàng đẹp mắt là có thể lấy ra và thưởng thức.
Ngoài mật ong, bạn có thể tự làm nước xốt ăn kèm từ bơ và đường nâu, rắc thêm chút muối.
Bánh cà rốt nho khô
Bánh cà rốt nho khô là sự kết hợp giữa cà rốt giàu dưỡng chất và nho khô ngọt ngào trong lớp bánh mềm xốp, thơm ngon khó cưỡng. Hương vị của món bánh được tạo nên từ nhiều loại gia vị như bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu, muối, bột đinh hương. Đây cũng chính là nhân tố tạo nên hương thơm đặc trưng của chiếc bánh này. Khi thưởng thức, bạn có thể phết một lớp kem lên bánh. Món bánh này rất thích hợp dùng sau bữa ăn, cùng ly trà nóng bên những người thân trong gia đình.
Salad trái cây
Đối với món ăn này, bạn có thể kết hợp đa dạng nhiều loại trái cây mình yêu thích như táo xanh, dưa chuột, dứa, kiwi, việt quất, dâu tây,… Để làm tăng hương vị cho món salad trái cây khi thưởng thức, hãy thử một công thức mới khi trộn mayonnaise với sữa đặc, mật ong, nước cốt chanh, bột nhục đậu khấu. Hương vị tươi ngon tự nhiên từ trái cây, hòa cùng nước xốt với đầy đủ vị chua ngọt chắc chắn sẽ khiến mọi người đều mê mẩn. Bạn có thể làm món salad này để ăn nhẹ hoặc tráng miệng sau bữa ăn cho cả gia đình.
Trên đây là một vài gợi ý về các món ăn ngon từ bột nhục đậu khấu. Ngoài ra, còn rất nhiều những món ăn, thức uống ngon và bổ dưỡng khác có thể kết hợp cùng gia vị này. Đừng quên sử dụng bột nhục đậu khấu trong khẩu phần ăn uống hằng ngày để tăng cường sức khỏe cho bản thân và gia đình nhé.
Xem thêm: Công dụng của bột nhục đậu khấu đối với sức khỏe