ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu

Cây nhục đậu khấu có nguồn gốc từ quần đảo Maluku của Indonesia. Hạt của loại cây này có vị béo và mùi thơm đặc trưng được sử dụng làm gia vị trong ẩm thực. 

Sẩn phẩm chứa nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu làm gia vị ẩm thực

Nhục đậu khấu làm gia vị

Nhục đậu khấu là một loại Gia Vị sử dụng phần hạt của cây nhục đậu khấu – loài cây có nguồn gốc từ “quần đảo gia vị” ở Indonesia. Chúng ta dễ dàng cảm nhận được hương vị của nhục đậu khấu trong các món tráng miệng, đồ uống, các loại bánh nướng. Nhục đậu khấu có vị béo, hơi ngọt và có mùi hương đặc trưng, nó thường được kết hợp cùng quế, hoa hồiđinh hương. Trong lịch sử, loại gia vị này từng được trao đổi như một loại tiền tệ. Vào thế kỉ thứ 14, ở châu Âu nửa cân hạt nhục đậu khấu có giá bằng ba con cừu hoặc một con bò. 

Sử dụng

Nhục đậu khấu được ghi nhận trong lịch sử ẩm thực lâu đời, chúng được kết hợp trong cả món mặn và ngọt. Hương vị của nhục đậu khấu được thêm vào các món nướng, súp, nước sốt, kem, phô mai… Ở Hoa Kỳ, loại hạt này được sử dụng phổ biến trong các món tráng miệng đặc biệt là bánh táo và bánh bí ngô. Trong ẩm thực truyền thống châu Âu, hạt và vỏ (lớp áo) nhục đậu khấu được dùng trong các món khoai tây và các chế phẩm từ thịt. Một số thức uống chẳng hạn như cà phê có sử dụng nhục đậu khấu và quế để tăng hương vị thơm ngon. 

Sử dụng nhục đậu khấu trong ẩm thực

Món ngon sử dụng Nhục đậu khấu

Giới thiệu Cây nhục đậu khấu

Nhục đậu khấu là cây có nguồn gốc từ đảo Ceram và các đảo phía nam quần đảo Maluku – Indonesia. Tại Việt Nam, nhục đậu khấu được trồng nhiều tại các tỉnh thành phía Nam. Để dùng nhục đậu khấu làm gia vị, người ta lấy hạt phơi khô trong khoảng thời gian từ sáu đến tám tuần. Trong thời gian này, hạt đậu khấu co lại khỏi lớp vỏ cứng của nó. Khi lắc thấy tiếng kêu, người ta tách vỏ để thu hạt. Hạt nhục đậu khấu sử dụng làm gia vị hoặc chưng cất tinh dầu dùng trong ngành công nghiệp nước hoa và dược phẩm. 

Giới thiệu về cây nhục đậu khấu

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo