Cuối tuần này, hãy đổi vị cho gia đình bằng món Lasagna thịt bò bằm – món ngon nổi tiếng của nước Ý. Món ăn có sự kết hợp của mì và thịt bò bằm đậm đà, nước sốt Bechamel béo ngậy cùng lớp phô mai tan chảy. Màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm ngon của món Lasagna khiến người ăn không khỏi xao xuyến.

Nguyên liệu

  • 450g thịt bò xay
  • 450g phô mai ricotta
  • 450g phô mai mozzarella
  • 1 quả trứng gà
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • ½ cốc ngò tây băm nhuyễn
  • 400g cà chua nghiền đóng hộp
  • 800g sốt cà chua
  • 170g sốt cà chua cô đặc
  • 1 hộp mì lá Lasagna (9 – 12 lá)
  • Phô mai Parmesan bào nhuyễn
  • Dầu oliu, bột tiêu đen
  • Muối, bột nhục đậu khấu

Công thức

  • Đặt một nồi to lên bếp, đổ lượng nước cao khoảng ⅔ nồi và bỏ vào ít muối.
  • Tiếp theo cho mì vào nồi luộc tầm 10 – 12 phút (theo thời gian ghi trên hộp). Khuấy thường xuyên (sau 1 – 2 phút) nhưng lưu ý không để lá bị rách.
  • Sau thời gian luộc kiểm tra lá mì dẻo mềm, không bị rách nát là được. chắt bỏ nước và đợi mì nguội.
  • Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu oiu, tiếp đến cho hành tây thái hạt lựu và tỏi băm đảo đều khoảng 2 – 3 phút.
  • Tiếp theo cho thịt bò xay vào đảo đều đến khi thịt có màu vàng nâu. Thêm muối và bột tiêu theo khẩu vị.
  • Đổ thịt vào một nồi lớn, thêm 800g nước sốt cà chua, 400g cà chua nghiền và 170g sốt cà chua cô đặc và đảo đều.
  • Nêm các gia vị cho vừa ăn.
  • Đun nước sốt tầm 10 – 15 phút đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý trong khi đun khuấy sát xuống đáy để thịt bên dưới không bị cháy.
  • Đánh tan một quả trứng sau đó cho 450gr phô mai ricotta và khuấy đều.
  • Thêm ½ cố phô mai Parmesan bào nhuyễn, 1 thìa cà phê muối và bột tiêu, ½ cốc ngò tây băm nhuyễn, ½ thìa canh bột nhục đậu khấu, sau đó khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
  • Lót một lớp giấy bạc vào khay nướng.
  • Cho phần sốt cà chua thịt bò phủ kín phần đáy, sau đó phủ lá mì Lasagna lên trên (khoảng 3 lá).
  • Tiếp theo cho ⅓ sốt Bechamel phủ kín phần mì, sau đó là một lớp sốt cà chua thịt bò và rắc phô mai mozzarella thật nhiều lên trên là xong tầng thứ nhất.
  • Cho lần lượt các lớp cho đến khi hết nguyên liệu. Cuối cùng rắc thêm phô mai Parmesan bào nhuyễn lên trên cùng và cho vào lò nướng.
  • Trước khi nướng 15 phút bật lò ở 200 độ C để ổn định nhiệt.
  • Phủ một lớp bạc lên món Lasagna và nướng tầm 30 – 40 phút ở 190 độ C. Bỏ giấy bạc ra trong 5 phút cuối để làm sôi lớp phô mai trên cùng.
  • Cuối cùng lấy Lasagna ra khỏi lò, cắt thành các miếng vừa ăn.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top