ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị quế

Quế

Từ lâu, quế đã được sử dụng làm gia vị trong ẩm thực. Hương vị ngọt cay, mùi thơm thanh dịu từ quế phù hợp cho cả món mặn và ngọt.

Sẩn phẩm chứa quế

Quế làm gia vị nấu ăn

Quế làm gia vị

Quếgia vị có mùi thơm nồng, vị cay đặc trưng được dùng cho nhiều món ăn khác nhau. Hương vị của quế được tạo thành từ tinh chất cinnamaldehyde trong vỏ. Hai loại quế được sử dụng phổ biến hiện nay là quế Cassia và quế Ceylon. Quế Cassia có lớp vỏ dày, màu nâu đỏ sậm, hương vị cay nồng được sử dụng trong nướng bánh và nêm các món mặn. Khác với quế Cassia, quế Ceylon có hương vị ngọt dịu tựa cam quýt dùng để thêm vào trà hay làm món tráng miệng. Loại quế này có nguồn gốc ở Sri Lanka và từ lâu đã được sử dụng làm gia vị trong chế biến.

Sử dụng

Việc sử dụng quế khá quen thuộc với người dân phương Tây. Quế được Mexico nhập khẩu một lượng lớn mỗi năm để sản xuất sôcôla. Tại Hoa Kỳ, quế được sử dụng để tạo hương vị cho ngũ cốc, bánh mì, các món ăn làm từ trái cây đặc biệt là táo. Trong ẩm thực, quế cũng được sử dụng nhiều cho các món mặn. Vị cay ngọt và hương thơm đặc trưng của quế đặc biệt phù hợp với các món ăn chế biến từ thịt gà, thịt cừu, các loại súp. Cũng giống như hạt mùi, thì là, tiêu, sả, quế được xay thành dạng bột để làm tăng hương vị cho món ăn.

Sử dụng quế trong ẩm thực

Món ngon sử dụng quế

Giới thiệu Cây quế

Quế là cây đa tác dụng, được trồng nhiều ở các tỉnh thành phía Bắc như Quế Phong, Quảng Ninh, Yên Bái. Vỏ cây, vỏ cành có vị cay, mùi thơm nồng được khai thác để làm thuốc trong Đông y, làm gia vị, thảo mộc dưỡng da… Lá của cây quế có thể được dùng để chưng cất tinh dầu, quả được sử dụng trong nghệ dược liệu và thực phẩm. Vỏ quế sau khi bóc khỏi cây được sấy khô hoặc đem phơi nắng cho đến khi chúng cuộn lại thành thanh. Những thanh quế khô có thể được sử dụng trực tiếp hoặc nghiền thành dạng bột.

Giới thiệu về cây quế

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo