Nếu đã quá ngán món thịt kho tàu ăn mải miết từ đông sang hè thì bạn có thể đổi vị cho gia đình bằng món bắp bò om coca. Chỉ một chút biến tấu với lon coca cùng các gia vị và thảo mộc, bạn đã có ngay một món thịt thơm ngon và lạ miệng. Những miếng bắp bò đậm vị ăn cùng cơm trắng hay nhâm nhi với bia cũng đều tuyệt.

Nguyên liệu

Công thức

  • Gừng làm sạch thái lát. Hành lá xắt lấy phần trắng, nhặt và rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch.
  • Bắp bò sau khi rửa chia thành các miếng to rồi cho vào nồi, đổ nước ngập thịt bò. Tiếp đến thêm gừng lát, tỏi, đầu hành.
  • Cho các nguyên liệu bao gồm: hoa hồi, quế, hạt tiêu, lá nguyệt quế vào một túi lọc hoặc túi lưới sau đó thêm vào nồi luộc thịt. 
  • Luộc thịt tầm 20 phút thì vớt ra để nguội.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 10ml xì dầu sau đó cho phần bắp bò đã luộc vào đảo đều.
  • Khi thấy thịt đã thấm xì dầu, thêm ½ lon coca và tiếp tục đun sôi tầm 5 phút.
  • Đợi khi nước sốt hơi cạn, thêm bột ớt, tiêu, bột thì là, bột hạt mùi, vừng trắng rang vào chảo và đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
  • Thái thịt bò thành các miếng vừa ăn và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top