ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị hoa hồi

Hoa hồi

Hoa hồi là gia vị phổ biến trong ẩm thực châu Á. Những cánh hoa nhỏ xinh mang hương vị ngọt ngào giúp món ăn thêm phần tròn vị.

Sẩn phẩm chứa hoa hồi

Hoa hồi làm gia vị nấu ăn

Hoa hồi làm gia vị

Do có mùi hương thơm nồng, vị ngọt cay tựa như cam thảo, hoa hồi (đại hồi) được sử dụng khá nhiều trong ẩm thực. Loại gia vị này được tìm thấy trong nhiều công thức nấu ăn của người Ấn Độ, nó cũng được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nam Á và Đông Nam Á. Tại các nước phương Tây, hoa hồi được dùng để sản xuất rượu, làm các món tráng miệng, các món bánh trong lễ hội. Người Việt đã khéo léo sử dụng hoa hồi kết hợp với quế, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi để tạo nên món phở trứ danh. 

Sử dụng

Hương vị tinh tế của hoa hồi được sử dụng cho cả món mặn và ngọt. Hoa hồi được dùng để khử mùi tanh của thịt cá; tạo vị ngon ngọt cho súp, nước dùng, các món om, hầm; làm dậy mùi hương nồng nàn của bánh ngọt, bánh nướng, mứt, sirô. Hoa hồi nguyên hạt hoặc là phần vỏ được thêm vào các món ăn để tạo hương vị và được loại bỏ khi kết thúc quá trình nấu. Để hồi dậy lên mùi thơm, người đầu bếp thường rang qua hồi trước khi thêm vào món ăn. Hoa hồi xay thành dạng bột và thêm vào công thức nấu ăn tương tự như những loại gia vị khác. 

Các món ăn dùng hoa hồi

Món ngon sử dụng hoa hồi

Giới thiệu Cây hồi

Hồi là cây được trồng phổ biến ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Loại cây này ưa lớp đất mặt dày, phì cao và chỉ những nơi có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp mới trồng được. Hoa hồi thực chất là quả, vì có hình dạng giống như những cánh hoa nên chúng mới được gọi như vậy. Quả hồi non màu xanh nhạt khi chín ngả màu nâu đỏ, phơi khô lại mang màu nâu sẫm. Người ta thường hái hồi vào khoảng 8 – 9 giờ sáng, lúc mà tinh dầu có trong quả nhiều nhất. Đa phần hồi sau khi thu hoạch được mang đi phơi, sấy khô, dùng làm gia vị hoặc chiết xuất tinh dầu.

Giới thiệu về cây hồi

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo