Chân giò hầm ngũ vị là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mùa đông giá lạnh. Từng miếng móng giò mềm ngon, béo ngậy mang mùi hương thơm lừng của thảo quả và hoa hồi quyện cùng vị cay ấm đặc trưng của quế và tiêu khiến người ăn không thể ngừng đũa.

Nguyên liệu

  • 700g thịt chân giò heo
  • 2 miếng quế thanh
  • 1 trái thảo quả
  • 3 – 4 cái hoa hồi
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • ½ thìa cà phê bột tiêu đen
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh đường trắng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm

Công thức

  • Chân giò sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho chân giò vào nồi chần sơ với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút. Chắt bỏ nước luộc rồi rửa lại vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn.
  • Ướp chân giò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh nước tương, ½ thìa cà phê tiêu rồi để một lúc thịt ngấm gia vị.
  • Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, thảo quả, hoa hồi và lá nguyệt quế.
  • Đặt chảo lên bếp đun nóng với 1 – 2 thìa dầu ăn và đổ các gia vị trên vào rang thơm.
  • Cho 1 thìa canh đường vào nồi và đun cho đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì đổ phần chân giò vào, đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút.
  • Đổ nước ngập mặt giò sau đó cho các loại gia vị đã rang thơm vào nồi. Đun sôi nồi hầm sau đó hạ nhỏ lửa và nấu liu riu cho đến khi chân giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp.
  • Múc phần chân giò hầm ngũ vị ra tô. Rắc thêm ít tiêu và trang trí thêm cọng mùi cho bắt mắt. Thưởng thức chân giò hầm nóng hổi cùng cơm trắng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top