Những quả trứng vịt muối nước có mùi thơm thoang thoảng của quế, thảo quả và hoa hồi xen lẫn vị bùi béo, mằn mặn được dùng để thêm vào các món bánh, làm sốt trứng trong nấu ăn hoặc luộc lên và ăn kèm với cháo trắng.

Nguyên liệu

  • 20 quả trứng vịt 
  • 1,5 lít nước
  • 375g muối hạt
  • 2 cái hoa hồi
  • 1 trái thảo quả
  • 1 khúc quế thanh
  • 1 lát gừng
  • 2 – 3 thìa rượu trắng
  • 1 thìa đường
  • 1 ít bột ngọt

Công thức

  • Trứng vịt mua về rửa sạch với nước và rửa qua nước muối pha loãng rồi để cho ráo. Lưu ý lựa quả trứng càng tươi càng tốt, như vậy trứng muối sẽ ngon hơn.
  • Cho muối hạt, nước, đường và một ít bột ngọt vào nồi nấu sôi cho muối tan thì cho thảo quả, quế, hoa hồi, gừng vào nấu thêm 1 phút thì tắt bếp. Để nước thật nguội.
  • Sau khi trứng đã khô thì xếp vào hũ và cho nước muối vừa nấu cùng rượu trắng vào ngập trứng. Nên chọn loại rượu trắng nguyên chất có nồng độ cao sẽ giúp trứng muối có màu đỏ tươi đẹp hơn.
  • Dùng vỉ nhựa hoặc túi nilon cho một chút nước vào rồi chèn lên mặt trứng sao cho đảm bảo trứng ngập nước muối. Ngâm trứng muối tầm ba tuần trở lên là có thể dùng được.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top