ltx-parallax-layer
ltx-parallax-layer
Khám phá gia vị đinh hương

Đinh hương

Đinh hương được xem như là một tặng phẩm từ thiên nhiên. Tuy có hình dáng nhỏ bé tựa như một chiếc đinh nhưng chúng lại ẩn chứa “sức mạnh” tuyệt vời về hương vị.

Sẩn phẩm chứa đinh hương

Định hướng làm gia vị nấu ăn

Đinh hương làm gia vị

Đinh hương (tên khoa học Syzygium aromaticum) có nguồn gốc từ quần đảo Maluku của Indonesia và sớm được sử dụng như loại một gia vị ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đinh hương cùng với nhục đậu khấu và hạt tiêu là những Gia Vị được đánh giá cao thời La Mã cổ đại. Thời Trung Cổ, thông qua việc buôn bán gia vị, chúng được các thương nhân người Oman đưa từ Ấn Độ sang châu Phi. Đinh hương là nụ hoa chưa nở của cây đinh hương, khi phơi khô có hình dáng giống chiếc đinh và có mùi thơm nên được gọi với cái tên như vậy. Mùi vị và hương thơm đặc trưng của chúng được sử dụng cho cả món mặn và ngọt.

Sử dụng

Vị ngọt cay cùng mùi hương thơm nồng của đinh hương được tìm thấy trong rất nhiều món ăn. Đinh hương được các đầu bếp Pháp sử dụng cho món súp gà, được nghiền nhỏ để thêm vào salad táo của người Anh, còn trong ẩm thực Mexico chúng thường được kết hợp cùng quếthì là. Bột đinh hương cũng là thành phần không thể thiếu trong hỗn hợp gia vị cà ri, xốt ướp thịt BBQ hay trong một số loại nước sốt khác. Tùy vào từng món ăn mà người ta sử dụng chúng ở dạng nguyên nụ hay dạng bột.

Sử dụng đinh hương trong ẩm thực

Món ngon sử dụng đinh hương

Giới thiệu Cây đinh hương

Đinh hương là nụ hoa chưa nở của cây đinh hương thường xanh. Để có được 1kg đinh hương khô phải cần đến chừng 10.000 nụ hoa tươi. Vì thế mà ở Anh, đã có thời điểm loại gia vị này được sánh ngang với vàng, 1kg đinh hương tương đương với 7g vàng. Cây đinh hương lâu đời nhất thế giới được tìm thấy trên bán đảo Ternate – Indonesia. Hạt của cây này được người Pháp mang về trồng tại Zanzibar năm 1770. Cho đến nay Zanzibar vẫn là một trong những nơi sản xuất đinh hương có tiếng trên thế giới. Cây đinh hương được trồng nhiều tại các vùng nông thôn miền Bắc và miền Bắc tại Việt Nam.

Giới thiệu về cây đinh hương

Khám phá gia vị khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo