- 300g thịt gà
- 1 củ hành tây
- 300g hạnh nhân
- 1 quả cà chua lớn
- 300g bơ sữa trâu lỏng
- 1 ít bột đinh hương
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1 nhánh gừng
- 2 – 3 nhánh tỏi
- 3 thìa cà phê bột garam masala
- 2 – 3 quả ớt đỏ
- 3 thìa cà phê bột rau mùi
- 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 ít lá rau mùi và lá bạc hà
- Thịt gà rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
- Hạnh nhân thái vụn hoặc giã nhỏ nhưng không được nhuyễn.
- Rau mùi và lá bạc hà rửa sạch rồi để cho ráo nước.
- Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
- Hành tây bóc vỏ thái thành những lát nhỏ.
- Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho một ít bơ sữa trâu vào làm nóng. Khi bơ nóng dần thì cho các nguyên liệu bao gồm tỏi, gừng băm, hạnh nhân, ớt đỏ, hạt tiêu, bột đinh hương, bột rau mùi, bột quế vào chảo. Dùng đũa đảo nhanh tay và nấu khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp và múc ra một bát riêng.
- Tiếp theo cho ½ số bơ sữa trâu còn lại lên chảo và làm nóng. Khi bơ nóng cho hành tây thái lát vào phi thơm sau đó cho tiếp cà chua vào.
- Khi cà chua mềm thì cho thịt gà cùng hỗn hợp hạnh nhân vừa đun vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn và cho thêm một ít nước vào đảo đều để thịt thấm gia vị.
- Hạ nhỏ lửa và om thịt gà trong 30 – 40 phút. Sau thời gian om, cho tiếp bột garam masala vào thịt gà và đảo đều.
- Cuối cùng thêm lá bạc hà và rau mùi vào nồi, thêm tiếp số bơ còn lại và đảo qua vài phút rồi tắt bếp. Múc thịt gà ra đĩa và ăn nóng cùng với cơm.