- 1 chén rau cải mầm
- 1 quả dưa chuột
- ½ quả ớt chuông xanh
- 1 quả cà chua
- 1 quả táo
- 1 củ cà rốt
- ½ chén rau mùi
- ½ chén bạc hà
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 thìa cà phê bột thì là
- 1 thìa cà phê bột tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột gừng
- ½ thìa cà phê đá muối ăn Himalaya
- ½ thìa cà phê gia vị garam masala
- Rau cải mầm rửa sạch, ngâm vào nước muối loãng khoảng 5 phút, vớt ra để ráo.
- Dưa chuột thái hạt lựu.
- Ớt chuông, cà chua bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Táo thái hạt lựu.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
- Rau mùi, bạc hà nhặt lá úa, già, rửa sạch, thái nhỏ.
- Chuẩn bị một bát tô lớn, cho cà chua, dưa chuột, ớt chuông và táo đã cắt nhỏ.
- Cho thêm cà rốt nạo, rau mùi và bạc hà thái nhỏ vào trộn đều.
- Cuối cùng cho rau cải mầm vào và tiếp tục trộn đều.
- Cho vào bát dầu ô liu, nước cốt chanh, bột ớt, bột tiêu đen, bột gừng, mật ong, bột thì là, gia vị garam masala và đá muối ăn Himalaya. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
- Rưới nước sốt lên bát salad rau đã chuẩn bị trước đó và đảo thật đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kỹ bát salad và làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức. Bạn cũng có thể cho thêm một chút mayonnaise ăn cùng để salad thơm ngậy hơn.