- 600g tôm sú
- Muối hạt
- Ớt cánh khô
- Bơ
- Tỏi
- Hạt tiêu đen
- Dầu ăn, đường, bột canh
- Tôm cắt bỏ phần râu, cắt gọn chân, tách và rút đường chỉ đen ở phần lưng sau đó rửa sạch để ráo nước.
- Ướp tôm với 1 thìa cà phê bột canh trong 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa con muối hạt vào nồi rồi đảo đều cho đến khi muối khô thì hạ nhỏ lửa.
- Cho tiếp vào chảo 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê ớt cánh khô, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng đũa đảo đều cho đến khi muối ngả vàng thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp muối vừa rang vào giã nhuyễn.
- Dùng chảo sâu lòng cho dầu ăn vào đun nóng. Đổ tôm vào chiên qua để tạo độ giòn cho phần vỏ và chắc thịt.
- Khi thấy tôm ngả vàng thì vớt ra để ráo dầu. Lưu ý không chiên lâu quá tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngọt thịt.
- Đun nóng chảo và cho 3 thìa bơ vào khuấy tan. Sau đó phi thơm tỏi và cho tôm vào đảo đều trong 5 phút đến khi tôm ngả màu hồng đỏ.
- Tiếp đến cho hỗn hợp muối rang vào đảo đều trong 3 phút rồi tắt bếp. Xếp tôm ra đĩa và thưởng thức.