- Cho 30g tôm khô ngâm với 150ml nước nóng khoảng 20 phút cho mềm rồi dùng cối giã cho thật nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp và cho 100ml dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng thì cho 20g tỏi băm, 20g hành tím và 20g sả băm vào phi thơm.
- Tiếp theo cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào đảo đều, cho tiếp 20g ớt băm và 150ml dầu điều vào cùng hỗn hợp.
- Cuối cùng cho 15ml nước mắm, 5g đường trắng, 15g ớt cánh và 5g bột ớt vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Đợi sa tế thật nguội thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản để dùng dần.