- Thịt ba chỉ cạo bỏ hết lông bám trên da rồi đem rửa thật sạch và chờ cho thịt ráo hết nước thì thái thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Chuẩn bị một cái nồi sau đó cho thịt vào trộn đều với ½ thìa cà phê bột gừng, ½ thìa cà phê bột tỏi.
- Kim chi đem cắt thành 2 hoặc 3 khúc.
- Cho kim chi, ½ bát nước kim chi, 1 thìa cà phê bột ớt và 1 bát nước vào nồi thịt và đặt lên bếp đun sôi.
- Khi nồi thịt sôi vặn nhỏ lửa ở mức trung bình và nấu khoảng 30 đến 40 phút để cho thịt và kim chi chín mềm. Trong quá trình nấu nếu thấy nước trong nồi cạn quá thì vặn nhỏ lửa xuống nữa hoặc có thể thêm một ít nước vào.
- Khi nồi thịt chín mềm, phần nước kho sền sệt thì bỏ thêm một ít hành lá rồi tắt bếp. Múc thịt kho kim chi ra bát và ăn cùng cơm nóng.