- 700g bắp bò
- 50ml rượu trắng
- 150ml mật mía
- 10g hành khô
- 10g tỏi khô
- ½ thìa canh bột thảo quả
- 1 thìa canh bột ớt
- ½ thìa canh bột tiêu đen
- 2 mảnh quế thanh
- 10g gừng
- 10g sả
- 4 thìa canh nước mắm
- 100ml nước lọc
- Bắp bò mua về rửa sạch cho vào bát tô. Thêm một ít gừng thái sợi cùng 50ml rượu trắng vào bát và bóp kỹ bắp bò trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
- Hành, tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, sả cắt khúc. Cho hành, tỏi, gừng, sả và quế vào cối và giã đều.
- Cho bắp bò vào tô, thêm hỗn hợp vừa giã cùng 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh tiêu, 4 thìa canh mật mía, 4 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh bột thảo quả. Ướp trong 1 đến 2 tiếng để bắp bò thấm gia vị.
- Sau thời gian ướp, cho bắp bò vào nồi đất. Cho cả phần nước ướp thịt vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun với lửa to.
- Khi nồi bắp bò sôi, hạ nhỏ lửa và thêm khoảng 1 bát nước nhỏ vào nồi. Tiếp tục kho với lửa liu riu trong vòng 1 tiếng cho tới khi nước kho keo lại và thịt chín mềm là được.
- Cuối cùng thái thịt thành miếng mỏng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.