- 250gr thịt gà (dùng phần thịt đùi hoặc thịt lườn)
- 150gr nấm tươi
- ¼ củ hành tây
- 2 – 3 tép tỏi
- 50ml kem tươi
- 30ml sữa tươi không đường
- 15gr pho mát
- Dầu Olive
- 2 thìa canh bơ nhạt
- Muối, bột tiêu đen, bột nêm vị gà
- Lượng mỳ Ý cho 2 người ăn
- Đun một nồi nước to đến sôi. Khi nước sôi thêm một ít muối và cầm nắm mỳ thả vào nồi.
- Luộc đến khi mỳ vừa chín tới thì đổ ra rổ xóc cho ráo nước. Trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive để sợi mì không dính vào nhau.
- Thịt gà lọc bỏ xương và da, sau đó thái miếng vừa ăn.
- Nấm rửa sạch thái theo chiều dọc thân cây thành các lát dày khoảng 3 – 5mm. Hành tây, tỏi làm sạch và băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, đun chảy bơ thì cho hành tây vào xào thơm trong 2 – 3 phút.
- Tiếp theo cho nấm vào đảo cùng một ít muối và tiêu. Xào ở lửa vừa đến khi nấm vừa chín thì cho ra bát.
- Tiếp theo cho chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu Olive và cho tiếp tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà vào xào, nêm thêm ít muối, tiêu, bột nêm vị gà và xào đến khi thịt chín tới.
- Cho phần nấm vào chảo thịt gà, thêm kem tươi, sữa tươi, pho mát. Vặn nhỏ lửa và nấu trong khoảng 3 – 5 phút. Đợi khi kem sữa cạn bớt thành xốt hơi sệt thì nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp.
- Cho phần mì ra đĩa, đổ xốt kem và gà lên trên rồi thưởng thức.