- 150gr thịt heo
- 150gr tôm tươi
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 1 quả xoài xanh
- 150gr chả lụa
- 2 quả trứng gà
- 100gr giá đỗ
- 1 ít lá bạc hà, chanh, ớt
- 2 gói bánh tráng
- Nước mắm, đường, bột nêm vị heo, bột tỏi
- Xoài, dưa leo, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Giá đỗ rửa sạch.
- Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín sau đó đó vớt ra cắt nhỏ.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.
- Chả lụa thái sợi. Trứng gà tráng mỏng và cũng thái sợi.
- Lấy một bát nhỏ, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 trái ớt đỏ, 1 ít nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột nêm heo, 1 thìa cà phê bột tỏi. Có thể gia giảm các thành phần theo khẩu vị.
- Lần lượt cho tôm, thịt, giò, trứng, xoài, dưa leo, cà rốt, lá bạc hà vào một bát to và trộn đều lên.
- Nếu thích gỏi ngấm đậm gia vị thì rưới phần nước chấm vừa pha lên trên sau đó trộn đều.
- Nếu không thích trộn thì bạn cho phần gỏi tôm thịt ra đĩa. Dùng bánh tráng cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt.