- 500gr sườn heo
- 9 quả trứng gà
- 300ml nước dừa
- 1 củ hành tím
- Nước mắm, dầu hào, dầu ăn, bột tiêu đen
- Gia vị hoàn chỉnh thịt kho
- Hành lá, ngò gai, húng quế
- Sườn heo chặt khúc ngắn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
- Ướp 500g sườn với 15gr hành tím băm, 50gr gia vị hoàn chỉnh thịt kho, 1 thìa cà phê bột tiêu. Trộn đều để sườn ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.
- Bắc nồi lên bếp thêm 2 thìa canh dầu ăn và cho chỗ sườn vừa ướp vào xào săn. Đảo đều tay cho sườn chín vàng đều.
- Tiếp theo thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi và đun sôi.
- Nêm nếm nồi sườn kho với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào và đảo đều cho gia vị hòa quyện. Đậy nắp nồi và hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 45 phút cho sườn mềm.
- Chuẩn bị chảo nhỏ, tráng chảo bằng 1 thìa canh dầu ăn. Đập vào 3 quả trứng gà sau đó múc sườn kho vào chảo.
- Thêm ít rau húng, ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên để tăng hương vị. Dọn món ra bàn và ăn kèm với bánh mì.