- Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
- Hành tím cắt lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt riêng phần thân và rễ.
- Lá dứa rửa sạch và buộc túm lại.
- Cho ớt xanh, ớt đỏ, tỏi thái lát, rễ rau mùi, 50g đường thốt nốt vào chày và giã nhuyễn.
- Đặt nồi lên bếp, thêm 150ml nước mắm, 150g đường thốt nốt vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
- Tiếp đến cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã nhuyễn vào nồi. Thêm 5 thìa cà phê bột ớt (có thể gia giảm theo độ cay của bạn), 2 thìa cà phê bột me, hành tím cắt lát, rau mùi thái nhỏ.
- Đun khoảng 5 phút cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
- Cho dầu ăn và lá dứa buộc lại vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng cho cá viên vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều (tầm 5 – 7 phút).
- Cho cá viên ra đĩa để chấm ăn kèm với nước sốt hoặc rưới trực tiếp lên viên cá và thưởng thức.