- 500g thịt bò băm
- Bánh mì
- 3 thìa canh tương đen
- 1 củ hành tây băm nhỏ
- 2 trái ớt băm
- 3 thìa cà phê đường
- 3 thìa cà phê bột sả
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 5 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh rượu trắng
- 1 chút muối
- 1 ít bơ
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Cho thịt bò vào bát tô, ướp cùng sả, hành tỏi, đường, nước tương, ớt, dầu, rượu trắng và bột ngũ vị hương rồi đến tương đen, hành tây và muối.
- Trộn đều hỗn hợp và để tủ lạnh qua đêm hoặc ướp trong vài tiếng cho thấm gia vị.
- Bỏ thịt ra và viên thành miếng dẹp hoặc nắn thành những miếng dài xiên que.
- Nướng thịt trên bếp than để thịt có vị ngọt tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn. Nếu không có bếp than thì có thể nướng bằng bếp điện hoặc lò nướng.
- Làm nước sốt ăn bánh mì. Cho tỏi băm vào phi thơm cùng dầu ăn, thêm 2 thìa nước tương đen. Nếu nướng bằng lò thì lấy phần nước thịt chảy ra trong khi nướng cho thêm vào.
- Thêm nước và khuấy đều đến khi sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nếm thấy vị mặn mặn ngọt ngọt là được.
- Nướng qua bánh mì cho giòn. Xẻ bánh mì ra, phết bơ khắp bánh mì và rưới nước sốt lên, cho thịt bò nướng vào kèm dưa leo hoặc gỏi đu đủ, rau thơm và ớt. Thưởng thức khi bánh mì khi nóng.