Bánh mì chảo sườn kho trứng ốp la là món ăn lý tưởng cho cả nhà vào mỗi buổi sáng. Sườn non được kho mềm thơm thấm vị, phần trứng được ốp chín tới giúp người ăn cảm nhận được vị bùi béo. Lấy một lát bánh mì, kẹp với sườn và trứng ốp, sau đó chấm cùng nước kho và thưởng thức thôi.

Nguyên liệu

Công thức

  • Sườn heo chặt khúc ngắn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi.
  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Ướp 500g sườn với 15gr hành tím băm, 50gr gia vị hoàn chỉnh thịt kho, 1 thìa cà phê bột tiêu. Trộn đều để sườn ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.
  • Bắc nồi lên bếp thêm 2 thìa canh dầu ăn và cho chỗ sườn vừa ướp vào xào săn. Đảo đều tay cho sườn chín vàng đều.
  • Tiếp theo thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi và đun sôi.
  • Nêm nếm nồi sườn kho với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào và đảo đều cho gia vị hòa quyện. Đậy nắp nồi và hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 45 phút cho sườn mềm.
  • Chuẩn bị chảo nhỏ, tráng chảo bằng 1 thìa canh dầu ăn. Đập vào 3 quả trứng gà sau đó múc sườn kho vào chảo.
  • Thêm ít rau húng, ngò gai và hành lá cắt nhỏ lên trên để tăng hương vị. Dọn món ra bàn và ăn kèm với bánh mì.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top