Bắp bò kho mật mía là món ăn tinh tế, hài hòa hương vị bởi sự kết hợp giữa vị thanh ngọt mà không gắt của mật mía, chút the the từ ớt và tiêu, hòa cùng hương thơm nồng nàn của quế, thảo quả. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu trong món bò kho đã tạo nên một nét đặc sắc riêng cho món ăn này. 

Nguyên liệu

Công thức

  • Bắp bò mua về rửa sạch cho vào bát tô. Thêm một ít gừng thái sợi cùng 50ml rượu trắng vào bát và bóp kỹ bắp bò trong khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, gừng cạo sạch vỏ, sả cắt khúc. Cho hành, tỏi, gừng, sả và quế vào cối và giã đều.
  • Cho bắp bò vào tô, thêm hỗn hợp vừa giã cùng 1 thìa canh bột ớt, ½ thìa canh tiêu, 4 thìa canh mật mía, 4 thìa canh nước mắm, ½ thìa canh bột thảo quả. Ướp trong 1 đến 2 tiếng để bắp bò thấm gia vị.
  • Sau thời gian ướp, cho bắp bò vào nồi đất. Cho cả phần nước ướp thịt vào nồi. Bắc nồi lên bếp và đun với lửa to.
  • Khi nồi bắp bò sôi, hạ nhỏ lửa và thêm khoảng 1 bát nước nhỏ vào nồi. Tiếp tục kho với lửa liu riu trong vòng 1 tiếng cho tới khi nước kho keo lại và thịt chín mềm là được.
  • Cuối cùng thái thịt thành miếng mỏng rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top