- 2 phần thăn bò, có một ít mỡ để món bò bít tết vẫn giữ được độ ẩm sau khi nướng, có độ dày khoảng 2,5 – 4 cm
- Xốt ướp thịt BBQ
- Dầu ô liu
- Bột tỏi, bột ớt, giấm, bột tiêu đen, sốt cà chua
- Pha hỗn hợp bao gồm: 1 chén xốt cà chua + ¼ chén nước đun sôi để nguội + ¼ chén giấm + 3 thìa cà phê dầu ô liu + ⅓ chén đường + 2 thìa cà phê bột tiêu + 1 thìa cà phê bột ớt + 1 thìa cà phê bột tỏi. Cho thêm 2 muỗng canh xốt ướp thịt BBQ để có hương vị đúng điệu.
- Đun hỗn hợp xốt BBQ. Dùng đũa đảo đều đến khi nước xốt sánh lại, có màu nâu thì tắt bếp.
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thấm khô bề mặt miếng bít tết.
- Để làm miếng thịt mềm hơn, sử dụng dụng cụ đập thịt, đập nhẹ lên bề mặt miếng bít tết.
- Rắc muối và bột tiêu lên bít tết và ướp khoảng 45 phút.
Cách 1: Áp chảo
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 thìa dầu ăn.
- Khi dầu ăn sôi, cho miếng thịt vào áp chảo.
- Áp chảo đến khi 2 mặt của miếng bít tết chín, có màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
- Không nên lật bít tết nhiều lần sẽ làm nước ngọt trong miếng thịt chảy ra. Cũng không nên áp chảo quá lâu sẽ làm cho miếng bít tết bị khô và dai.
Cách 2: Dùng lò nướng
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C
- Các bạn nên sử dụng chảo gang hoặc các loại chảo nướng chuyên dụng.
- Cho thêm một chút bơ hoặc dầu ăn vào chảo trước khi cho bít tết vào nướng để có nước dùng béo ngậy hơn.
- Nướng bít tết trong vòng 8 phút. Nhiệt độ nướng tùy thuộc vào sở thích của bạn.
- Bít tết chín hẳn nướng ở nhiệt độ 70 độ C
- Bít tết chín vừa nướng ở nhiệt độ 65 độ C
- Bít tết tái hoặc tái vừa nướng ở nhiệt độ 55 độ C
- Sau khi nướng xong, nên để bít tết nghỉ khoảng 5 phút như vậy miếng thịt sẽ mềm, ngậy hơn.
- Bày bít tết ra đĩa và rưới nước sốt thịt BBQ lên trên để dậy lên hương vị thơm ngọt đậm đà. Bò bít tết phủ sốt BBQ nên ăn kèm với các món ăn phụ như khoai tây, salad rau củ.