- 500g thịt bò
- 1 củ hành tây
- 2 quả ớt chuông
- Hạt tiêu đen, muối
- Gừng, hành khô, tỏi
- Rượu vang
- Bơ, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
- Bột năng, baking soda
- Rau mùi
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát to.
- Gừng, hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Hạt tiêu đen rang chín sau đó đập dập.
- Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
- Ớt chuông rửa sạch và thái miếng vuông.
- Dùng búa chuyên dụng hoặc chày đập dập miếng bò cho thịt mềm và dễ thấm gia vị.
- Ướp bò với 1 thìa rượu vang, 2 thìa cà phê hạt tiêu đen, ½ thìa baking soda, dầu hào, dầu mè, muối. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, gừng băm.
- Cho tiếp bơ vào chảo, đợi bơ chảy cho ớt chuông vào đảo đến khi hơi chín thì cho bò vào xào cùng. Xào bò ở lửa nhỏ đến khi chín, lưu ý không xào chín quá để tránh thịt bò bị dai. Cho tiếp hành tây vào đảo đến khi hành chín mềm.
- Hòa bột năng với một ít nước rồi đổ từ từ vào chảo thịt, sau đó đảo đều. Đợi khi phần sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Bày thịt bò ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu để dậy mùi thơm, trang trí lên trên một ít rau mùi và thưởng thức.