Món ăn là sự hòa quyện của nhiều hương vị với phần thịt bò chín mềm, nước xốt đậm đà cùng mùi thơm nồng của hạt tiêu. Bò sốt tiêu trở nên hấp dẫn khó cưỡng khi ăn cùng cơm, bánh bao hay bánh mì. Đây thực sự là món ăn lý tưởng để làm ấm bụng trong những ngày mưa se lạnh.

Nguyên liệu

  • 500g thịt bò
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả ớt chuông
  • Hạt tiêu đen, muối
  • Gừng, hành khô, tỏi
  • Rượu vang
  • Bơ, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
  • Bột năng, baking soda
  • Rau mùi

Công thức

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái lát to.
  • Gừng, hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
  • Hạt tiêu đen rang chín sau đó đập dập.
  • Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, thái múi cau.
  • Ớt chuông rửa sạch và thái miếng vuông.
  • Dùng búa chuyên dụng hoặc chày đập dập miếng bò cho thịt mềm và dễ thấm gia vị.
  • Ướp bò với 1 thìa rượu vang, 2 thìa cà phê hạt tiêu đen, ½ thìa baking soda, dầu hào, dầu mè, muối. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào từng thớ thịt.
  • Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, gừng băm.
  • Cho tiếp bơ vào chảo, đợi bơ chảy cho ớt chuông vào đảo đến khi hơi chín thì cho bò vào xào cùng. Xào bò ở lửa nhỏ đến khi chín, lưu ý không xào chín quá để tránh thịt bò bị dai. Cho tiếp hành tây vào đảo đến khi hành chín mềm.
  • Hòa bột năng với một ít nước rồi đổ từ từ vào chảo thịt, sau đó đảo đều. Đợi khi phần sốt sánh lại thì tắt bếp.
  • Bày thịt bò ra đĩa, rắc thêm một chút hạt tiêu để dậy mùi thơm, trang trí lên trên một ít rau mùi và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top