- 200g cá hồi
- ½ gói bún khô hoặc nửa kg bún tươi
- 1 quả cà chua
- 600ml nước dùng gà hoặc heo
- Bột tỏi, muối, bột tiêu đen, dầu mè, nước cốt chanh, xì dầu, bột ớt.
- Cá rửa sạch sau đó ướp với một chút bột tỏi, muối, tiêu, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa canh nước cốt chanh, một ít bột ớt.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
- Bún khô ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút rồi luộc chín, vớt ra rửa sơ qua nước lạnh và để ráo.
- Xếp cá vào khay nướng bật lò khoảng 220 độ C, nướng trong vòng 20 – 25 phút. Mỗi 10 phút trở mặt cá một lần để cá vàng đều hai mặt.
- Cho dầu ăn vào nồi và thêm tỏi băm vào đảo sơ. Tiếp theo thêm 600ml nước dùng gà hoặc nước dùng heo. Nêm lại chút muối, tiêu cho vừa ăn.
- Thêm cà chua vào nồi nước dùng để thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
- Cuối cùng cho bún vào bát tô, xếp cá lên và chan nước dùng. Thưởng thức bún cá cùng các loại rau sống.