Món cà ri với phần thịt mềm ngấm đều gia vị, nước cà ri sánh sệt có màu vàng óng đẹp mắt, thưởng thức cùng bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều rất ngon. Món ăn với các nguyên liệu quen thuộc dễ kiếm cùng các bước thực hiện đơn giản, thích hợp để đổi vị cho gia đình khi gió mùa về.

Nguyên liệu

  • ½ con gà
  • 2 củ khoai lang
  • 2 củ cà rốt
  • 200ml nước cốt dừa
  • 1 gói bột cà ri, 1 gói cà ri nước
  • Muối, đường, bột nêm, nước mắm
  • Hành tỏi, bột ớt, bột sả, bột năng

Công thức

  • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Gà mua về sơ chế, rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp với các loại gia vị hành, tỏi, bột ớt, bột sả, mắm, đường, bột nêm, bột cà ri.
  • Đặt nồi lên bếp, cho gà vào đảo đều cho săn và thêm nước. Đợi khi nước sôi thì cho nước cốt dừa vào hầm chung.
  • Khoai lang và cà rốt cắt miếng vừa ăn, chiên tới khi vàng và chín đều thì vớt ra cho thấm dầu. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể dùng cà rốt hoặc khoai lang không thôi.
  • Đợi khi gà chín tới thêm nước cà ri vào và nêm cho vừa ăn.
  • Thêm một thìa bột năng để nước cà ri sánh và hơi dẻo.
  • Tiếp theo cho khoai lang và nấu sôi khoảng chừng 10 phút thì tắt bếp. Múc cà ri ra bát tô, cho thêm rau thơm và thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top