Vào những ngày mưa lành lạnh, hãy làm món cá viên xốt me cay để nhâm nhi cùng bạn bè. Những viên cá chiên giòn dai hòa quyện cùng nước xốt chua ngọt cay nồng chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa và ăn mãi không ngừng.

Nguyên liệu

  • 500g cá viên chiên
  • 6 trái ớt xanh
  • 6 trái ớt đỏ
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 5 thìa cà phê bột ớt
  • 150ml nước mắm
  • 2 thìa cà phê bột me
  • 200g đường thốt nốt
  • 3 lá dứa
  • 5 nhánh rau mùi

Công thức

  • Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Hành tím cắt lát. Rau mùi nhặt rửa sạch, cắt riêng phần thân và rễ.
  • Lá dứa rửa sạch và buộc túm lại.
  • Cho ớt xanh, ớt đỏ, tỏi thái lát, rễ rau mùi, 50g đường thốt nốt vào chày và giã nhuyễn.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm 150ml nước mắm, 150g đường thốt nốt vừa đun vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Tiếp đến cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã nhuyễn vào nồi. Thêm 5 thìa cà phê bột ớt (có thể gia giảm theo độ cay của bạn), 2 thìa cà phê bột me, hành tím cắt lát, rau mùi thái nhỏ.
  • Đun khoảng 5 phút cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.
  • Cho dầu ăn và lá dứa buộc lại vào chảo và đun nóng. Khi dầu nóng cho cá viên vào chiên với lửa vừa đến khi vàng đều (tầm 5 – 7 phút).
  • Cho cá viên ra đĩa để chấm ăn kèm với nước sốt hoặc rưới trực tiếp lên viên cá và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top