- Măng tước sợi và rửa sạch. Cà chua bổ múi cau.
- Cá rửa thật sạch sau đó thấm khô, sát một ít muối lên để cá thấm vị và khi chiên không bị nát.
- Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Khi dầu sôi cho cá vào chiên sơ đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra.
- Phi thơm tỏi, thêm cà chua vào xào đến khi mềm thì cho măng chua vào cùng.
- Xào sơ măng sau đó thêm bột ớt, bột me cùng các gia vị.
- Cho cá đã chiên vào nồi măng, thêm nước lọc hoặc nước dùng và đun sôi vài phút. Nêm lại gia vị cho vừa miệng, canh có độ chua như ý.
- Cuối cùng rắc hành lá, thêm ít tiêu và tắt bếp. Múc canh cá nấu măng chua ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.