- 1 kg cánh gà
- 2 thìa canh nước mắm
- 100gr bột năng
- 1 quả ớt sừng băm
- 1 củ gừng nhỏ
- 3 thìa canh tương cà
- 3 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê bột nêm vị gà
- 1 củ hành tím băm nhỏ
- 1 ít tỏi băm
- 1 ít hành lá thái nhỏ
- Cánh gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Bắc nồi nước lên bếp bỏ thêm ít gừng, đợi khi nước sôi cho gà vào luộc khoảng 2 phút (chỉ cần để cánh gà chần qua nước sôi là được).
- Vớt gà luộc ra và rửa lại với nước sạch sau đó để ráo.
- Chuẩn bị một bát to hoặc hộp có nắp đậy, thêm bột năng và cho cánh gà vừa chần qua vào, xóc đều để bột lăn đều cánh gà.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa đến khi gà vàng đều và giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Dùng một chảo khác, cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho hành tím, ớt, nước mắm, đường, tương cà, bột nêm vị gà vào đảo đều khoảng 2 phút.
- Khi hỗn hợp sốt chua ngọt hòa quyện thì cho cánh gà đã chiên vào chảo. Đảo đều cho sốt bám và thấm đều miếng gà.
- Tắt bếp, bỏ gà ra đĩa, trang trí ít hành lá cho đẹp mắt và thưởng thức.