Cánh gà chiên xốt chua ngọt là món ăn lý tưởng để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Không chỉ thích hợp để ăn kèm với cơm, cánh gà còn có thể dùng như một thức ăn vặt hoặc dùng để chiêu đãi bạn bè trong các buổi gặp mặt. Khi trời trở lạnh, thưởng thức miếng gà chua ngọt cùng một ly bia thì quả thật là ngon đúng điệu.

Nguyên liệu

  • 1 kg cánh gà
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 100gr bột năng
  • 1 quả ớt sừng băm
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 3 thìa canh tương cà
  • 3 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê bột nêm vị gà
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • 1 ít tỏi băm
  • 1 ít hành lá thái nhỏ

Công thức

  • Cánh gà mua về rửa sạch bằng cách ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp bỏ thêm ít gừng, đợi khi nước sôi cho gà vào luộc khoảng 2 phút (chỉ cần để cánh gà chần qua nước sôi là được).
  • Vớt gà luộc ra và rửa lại với nước sạch sau đó để ráo.
  • Chuẩn bị một bát to hoặc hộp có nắp đậy, thêm bột năng và cho cánh gà vừa chần qua vào, xóc đều để bột lăn đều cánh gà.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi khi dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa đến khi gà vàng đều và giòn thì vớt ra để ráo dầu.
  • Dùng một chảo khác, cho dầu vào phi thơm tỏi băm. Tiếp theo cho hành tím, ớt, nước mắm, đường, tương cà, bột nêm vị gà vào đảo đều khoảng 2 phút.
  • Khi hỗn hợp sốt chua ngọt hòa quyện thì cho cánh gà đã chiên vào chảo. Đảo đều cho sốt bám và thấm đều miếng gà.
  • Tắt bếp, bỏ gà ra đĩa, trang trí ít hành lá cho đẹp mắt và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top