Món chả quế với màu vàng cam đẹp mắt, lớp vỏ khi chiên giòn tan thơm lừng mùi quế, phần bên trong thì dai mềm và mịn. Chả quế có thể thưởng thức cùng cơm nóng hoặc chế biến thành thức ăn kèm trong các món bún chả, bánh cuốn, bánh mì kẹp.

Nguyên liệu

  • 300g thịt ba chỉ/thịt mông
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột đao/bột năng
  • ½ thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa bột hạt điều
  • 2 thìa cà phê bột quế

Công thức

  • Thịt đem rửa sạch, bỏ bì, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
  • Cho thịt vào máy xay (máy xay sinh tố có cối hoặc máy xay thịt chuyên dụng). Mỗi lần chỉ xay khoảng 100g để thịt được nhuyễn.
  • Trong lúc xay, lần lượt cho nước mắm, bột năng, bột nở đã hòa nước vào xay cùng thịt.
  • Sau khi thịt đã được xay nhuyễn, lần lượt cho bột quế và chút dầu ăn vào trộn thật đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cất vào tủ đá thêm 15 phút nữa, mục đích giúp chả giòn ngon hơn.
  • Sau khi để ngăn đá tủ lạnh đủ thời gian, lấy thịt ra và cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu sẽ khiến chả mất vị ngon.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top