- 300g thịt ba chỉ/thịt mông
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê bột đao/bột năng
- ½ thìa cà phê bột nở
- ½ thìa bột hạt điều
- 2 thìa cà phê bột quế
- Thịt đem rửa sạch, bỏ bì, thái thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
- Cho thịt vào máy xay (máy xay sinh tố có cối hoặc máy xay thịt chuyên dụng). Mỗi lần chỉ xay khoảng 100g để thịt được nhuyễn.
- Trong lúc xay, lần lượt cho nước mắm, bột năng, bột nở đã hòa nước vào xay cùng thịt.
- Sau khi thịt đã được xay nhuyễn, lần lượt cho bột quế và chút dầu ăn vào trộn thật đều.
- Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lại và cất vào tủ đá thêm 15 phút nữa, mục đích giúp chả giòn ngon hơn.
- Sau khi để ngăn đá tủ lạnh đủ thời gian, lấy thịt ra và cho vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Lưu ý không nên hấp quá lâu sẽ khiến chả mất vị ngon.