- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 50g đường, 50ml giấm, 50ml nước mắm, 5g bột ớt và 10g ớt cánh. Vừa nấu vừa khuấy đều đến khi sôi thì rắc hành lá thái nhỏ vào, nấu đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
- Trộn đều cơm trắng với 2 thìa canh mỡ heo sau đó cho cơm lên chảo hoặc khuôn tròn bất kỳ để tạo hình tròn dẹt cho cơm cháy. Dàn mỏng đều cơm và ấn cho nếp tơi ra. Lưu ý không ép chặt quá sẽ khiến nếp khi chiên không bung ra được, kém ngon.
- Đem cơm đã tạo hình ra phơi nắng khoảng 3 – 4 tiếng cho đến khi hạt cơm khô lại.
- Bắc chảo lên bếp với ½ thìa canh mỡ heo, chỉnh lửa vừa và cho cơm đã phơi vào chảo và chiên cơm vàng đều các mặt.
- Khi cơm nóng cho khoảng 2 thìa canh nhân mắm ớt lên trên và phết đều. Tiếp theo rắc chà bông lên và đợi cơm cháy thêm khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.