Đùi gà kho nấm hấp dẫn người thưởng thức bởi thịt gà mềm thơm quyện vào nước kho đậm vị. Khi dùng món, ta sẽ cảm nhận được vị ngon của gà tan dần trong miệng cùng với chút dai dai của nấm hương và nấm đùi gà. Món đùi gà kho nấm hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu

  • 3 cái đùi gà
  • 6 cái nấm hương 
  • 1 cái nấm đùi gà
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 2 thìa canh dầu mè
  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa canh dầu hào
  • Cần tây, hành lá, gừng, tỏi
  • Hạt tiêu đen
  • Gia vị hoàn chỉnh thịt kho

Công thức

  • Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó vớt ra thái lát mỏng. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch thái miếng.
  • Ớt bỏ hạt sau đó thái lát. Hành lá và cần tây làm sạch và cắt khúc.
  • Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, có thể khứa vào miếng gà để khi ướp gia vị dễ thấm vào thịt.
  • Ướp gà cùng 2 thìa gia vị hoàn chỉnh thịt kho, ½ thìa cà phê hạt tiêu đập dập trong khoảng 15 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho gà vào chiên xém cạnh sau đó gắp ra để riêng.
  • Phi thơm gừng và tỏi với dầu mè. Cho thịt gà vừa ướp, nấm hương, nấm đùi gà vào đảo đều.
  • Thêm nước tương, dầu hào và nêm nếm cho vừa miệng. Thêm một ít nước và đun tầm 10 phút hoặc đến khi nước kho keo lại.
  • Khi món kho gần hoàn thành, cho cần tây, hành lá và ớt sừng vào đảo nhanh và tắt bếp.
  • Cho đùi gà kho nấm ra bát và ăn cùng cơm nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top