- 3 cái đùi gà
- 6 cái nấm hương
- 1 cái nấm đùi gà
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 2 thìa canh dầu mè
- 2 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu hào
- Cần tây, hành lá, gừng, tỏi
- Hạt tiêu đen
- Gia vị hoàn chỉnh thịt kho
- Nấm hương ngâm nước cho nở sau đó vớt ra thái lát mỏng. Nấm đùi gà thái miếng vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch thái miếng.
- Ớt bỏ hạt sau đó thái lát. Hành lá và cần tây làm sạch và cắt khúc.
- Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, có thể khứa vào miếng gà để khi ướp gia vị dễ thấm vào thịt.
- Ướp gà cùng 2 thìa gia vị hoàn chỉnh thịt kho, ½ thìa cà phê hạt tiêu đập dập trong khoảng 15 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho gà vào chiên xém cạnh sau đó gắp ra để riêng.
- Phi thơm gừng và tỏi với dầu mè. Cho thịt gà vừa ướp, nấm hương, nấm đùi gà vào đảo đều.
- Thêm nước tương, dầu hào và nêm nếm cho vừa miệng. Thêm một ít nước và đun tầm 10 phút hoặc đến khi nước kho keo lại.
- Khi món kho gần hoàn thành, cho cần tây, hành lá và ớt sừng vào đảo nhanh và tắt bếp.
- Cho đùi gà kho nấm ra bát và ăn cùng cơm nóng.