Gà om cay là món ăn hấp dẫn đối với người thưởng thức bởi thịt gà tươi ngon, mềm thịt được hầm với nước xốt đậm đà hương vị. Khi ăn, người dùng cảm nhận được từng miếng gà tan trong miệng cùng vị cay nhẹ. Món ăn thường được dùng với cơm trắng và đặc biệt thích hợp cho những ngày mùa đông lạnh giá.

Nguyên liệu

  • 10 cái đùi gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 6 củ khoai tây
  • 2 củ hành lá
  • ⅓ chén nước tương
  • 2 thìa canh liquid sweetener
  • 1 thìa canh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
  • 1 thìa cà phê muối

Công thức

  • Đùi gà rửa sạch để ráo nước
  • Khoai tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch thái thành khoanh nhỏ vừa ăn.
  • Hành tây thái lát nhỏ, hành lá lấy riêng phần củ trắng và băm nhỏ.
  • Bắc nồi lên bếp, đổ lưng nồi nước và đun trên lửa lớn. Khi nước sôi, thả đùi gà vào trần sơ khoảng 5 – 10 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn.
  • Sau khi làm xong phần thịt, lấy một bát tô để pha nước sốt. Cho các nguyên liệu ở phần làm nước sốt bao gồm tỏi, nước tương, liquid sweetener, tương ớt, muối, dầu mè và hạt tiêu vào bát và khuấy đều cho các gia vị hòa quyện.
  • Chuẩn bị một nồi cỡ trung bình lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đun sôi. Xếp đùi gà lên trên khoai tây và cà rốt, tiếp đến đổ hỗn hợp nước sốt lên trên. Lưu ý đổ đều khắp nồi thịt.
  • Đậy kín vung nồi và nấu với lửa lớn. Đợi khi gà sôi hạ nhỏ lửa, nấu cho chín khoai tây và cà rốt. Sau đó thêm hành tây vào nồi đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng múc đùi gà, khoai tây và cà rốt ra bát, rưới nước sốt lên trên và rắc thêm hành lá thái nhỏ nữa là xong.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo