Gỏi tôm thịt là món ăn thường xuất hiện trong các mâm cỗ và trong những bữa ăn đón khách của gia đình. Món gỏi có vị ngọt của tôm thịt và rau củ kết hợp vị chua chua ngọt ngọt của nước chấm khiến người dùng không thể ngừng đũa. Vị ngọt, chua, cay trong món gỏi còn giúp kích thích vị giác, làm tăng cảm giác thèm ăn cho người dùng.

Nguyên liệu

  • 150gr thịt heo
  • 150gr tôm tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả xoài xanh
  • 150gr chả lụa
  • 2 quả trứng gà
  • 100gr giá đỗ
  • 1 ít lá bạc hà, chanh, ớt
  • 2 gói bánh tráng
  • Nước mắm, đường, bột nêm vị heo, bột tỏi

Công thức

  • Xoài, dưa leo, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi. Giá đỗ rửa sạch.
  • Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi luộc chín sau đó đó vớt ra cắt nhỏ.
  • Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu và đuôi.
  • Chả lụa thái sợi. Trứng gà tráng mỏng và cũng thái sợi.
  • Lấy một bát nhỏ, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường trắng, 1 trái ớt đỏ, 1 ít nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột nêm heo, 1 thìa cà phê bột tỏi. Có thể gia giảm các thành phần theo khẩu vị.
  • Lần lượt cho tôm, thịt, giò, trứng, xoài, dưa leo, cà rốt, lá bạc hà vào một bát to và trộn đều lên.
  • Nếu thích gỏi ngấm đậm gia vị thì rưới phần nước chấm vừa pha lên trên sau đó trộn đều.
  • Nếu không thích trộn thì bạn cho phần gỏi tôm thịt ra đĩa. Dùng bánh tráng cuộn lại và chấm với nước mắm chua ngọt.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top