Khô bò là món ăn vặt ưa thích của nhiều người với phần thịt bò cay cay lại dai mềm, vắt thêm chút nước chanh tạo vị chua ngọt ngon khó cưỡng. Chỉ cần bỏ chút thời gian vào bếp bạn sẽ có ngay một đĩa khô bò thơm ngon để nhâm nhi cùng gia đình.

Nguyên liệu

  • 1 kg thịt bò
  • 10 cây sả
  • 4 thìa canh tỏi băm
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê muối
  • 6 thìa cà phê bột ớt
  • 4 thìa canh dầu hào
  • 2 thìa canh đường nâu
  • 1 thìa canh dầu điều

Công thức

  • Rửa sạch thịt bò để thật ráo, có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 45 phút để dễ thái hơn. Thái miếng thịt theo thớ dọc thành từng miếng vừa ăn. Xếp bò theo lớp vào một cái nồi rộng.
  • Tỏi, sả rửa sạch và băm nhuyễn.
  • Sả và tỏi trộn chung với bột ngũ vị hương, muối, bột ớt, đường nâu và dầu hào sau đó xát vào từng miếng thịt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt bò thấm gia vị.
  • Thịt bò sau khi để qua đêm cho vào chảo đậy nắp và nấu với lửa vừa khoảng 2 – 3 phút để miếng bò rút hết nước, sau đó gắp ra để nguội. Lưu ý không xếp chồng thịt, nếu làm số lượng lớn thì chia thành nhiều lần.
  • Dùng chày giã sơ cho bò mềm rồi xé thành sợi vừa ăn.
  • Bật nồi nướng cho nóng, cho bò đã xé vào mâm sấy với nhiệt độ 115 độ C.
  • Sấy khoảng 10 phút sau đó mở nắp lò cho thêm 1 thìa canh bột ớt và 1 thìa canh màu dầu điều. Tiếp tục sấy khoảng 30 – 40 phút cho đến khi đạt độ khô như ý. 
  • Để thật nguội sau đó cho vào hộp bảo quản. Khi ăn lấy bò khô xé sợi vừa đủ vắt chanh và thưởng thức.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top