Món mì cay với màu sắc bắt mắt từ các loại rau củ, hải sản chỉ nhìn thôi là đã muốn ăn liền. Những sợi mì giòn dai ăn cùng các loại hải sản tươi ngon, thấm đẫm gia vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn vào những ngày mùa đông lạnh.

Nguyên liệu

  • 10 con cá cơm khô bỏ đầu và ruột
  • 3 cây nấm hương
  • 1 miếng rong biển
  • ½ củ hành tây
  • ¼ củ cà rốt thái nhỏ
  • 4 cây nấm rơm thái lát
  • ½ bắp cải thái nhỏ
  • 100g thịt lợn thái mỏng ướp với muối và tiêu
  • 6 con tôm bóc vỏ
  • 100g mực tươi thái lát
  • 10 con trai làm sạch
  • Gừng, tỏi băm nhỏ
  • Hành lá thái dài 3cm.
  • Dầu ăn, dầu mè, nước mắm, muối, bột ớt, bột tiêu đen

Công thức

  • Nấm hương rửa sạch và để ráo nước. Hành tây bóc vỏ rửa sạch và bổ múi cau.
  • Tiếp theo đổ nước vào nồi, thêm cá cơm khô, hành tây và nấm hương vào. Đun sôi nước 20 phút với lửa lớn. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa. Tiếp theo vớt phần cái ra và để lại phần nước trong.
  • Lấy một bát nhỏ trộn 3 thìa canh bột ớt với 2 thìa canh dầu thực vật. Tùy theo khẩu vị có thể điều chỉnh lượng ớt nhiều hay ít.
  • Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn, thêm gừng, tỏi vào đảo đều cho đến khi nhuyễn chuyển màu hơi nâu hoặc dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo cho thịt lợn vào xào đến khi thấy thịt săn và có màu vàng.
  • Sau đó cho thêm rau củ vào bao gồm bắp cải, cà rốt, nấm, hành lá và đảo đều trong 5 phút hoặc cho đến khi tất cả được nấu chín.
  • Tiếp theo cho hỗn hợp bột ớt đã trộn vào đảo đều.
  • Sau đó cho thêm mực, tôm và trai vào đảo đều với lửa lớn khoảng 5 phút và cho thêm nước dùng vào đun sôi thêm 5 – 7 phút nữa.
  • Cho thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và ½ thìa cà phê tiêu.
  • Lấy mì trong túi ra thêm vào nồi nước dùng đang sôi và đun cho đến khi mì nở ra và chín.
  • Cuối cùng cho thêm 1 thìa cà phê dầu mè vào đảo đều và tắt bếp. Cho mì ra bát và thưởng thức khi còn nóng.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top
Messenger
Gọi trực tiếp
WhatsApp
Zalo