- 300g miến
- 200g tôm tươi
- 1 thìa cà phê bột me
- 2 thìa cà phê đường vàng
- ⅓ thìa cà phê muối
- 2 nhánh hành lá
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 1 ít rau mùi
- Miến ngâm qua nước cho mềm, cắt khúc ngắn vừa ăn sau đó vớt ra để ráo.
- Tôm rửa sạch sau đó cho vào nồi nước sôi luộc 1 – 2 phút. Vớt tôm ra, bóc vỏ, giữ lại đuôi và bỏ phần chỉ đen.
- Hành lá nhặt và rửa sạch. Phần đầu trắng cắt nhỏ còn phần lá thái khúc.
- Tỏi rửa sạch và băm nhỏ.
- Rau mùi nhặt, rửa sạch, Ớt tỉa hoa hoặc cắt lát.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi băm cùng đầu hành lá.
- Cho tôm đã luộc sơ vào chảo. Thêm ⅓ thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vàng, 1 thìa cà phê bột me và đảo đều.
- Khi tôm săn và ngấm gia vị thì tiếp tục thêm miến vào xào đều.
- Khi thấy miến chín mềm thêm hành lá và tắt bếp.
- Cho miến xào chua ngọt ra đĩa, trang trí ít mùi và ớt cắt lát sau đó thưởng thức.