Mực muối cay là một món ăn thơm ngon, lạ miệng. Những miếng mực giòn giòn, cay nhẹ ăn kèm với thịt luộc hay mì tôm đều là lựa chọn tuyệt vời.

Nguyên liệu

  • 750g mực tươi
  • 5 thìa canh muối
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 nhánh hành lá băm nhỏ
  • 5 nhánh tỏi băm nhỏ hoặc thái lát
  • 1 thìa canh gừng băm
  • 2 quả ớt xanh thái nhỏ
  • 2 thìa canh hạt vừng đã rang chín
  • 1 thìa canh dầu mè
  • 1 thìa ớt cánh
  • 100ml siro ngô hoặc mật ong

Công thức

  • Mực tươi bỏ hết phần ruột và mắt mực, làm sạch và cho vào bát. Nếu là mực đông lạnh thì tiến hành rã đông sau đó làm sạch.
  • Chà sạch mực để loại bỏ phần màng hay mỡ còn sót lại.
  • Rửa sạch mực với nước lần hai và để ráo.
  • Trộn mực với muối và để vào hộp thủy tinh, rắc thêm 1 thìa canh muối nữa lên trên.
  • Ấn mực xuống hết mức có thể cho không khí bên trong bị ép sạch ra ngoài. Đậy nắp hộp lại và giữ trong tủ lạnh trong vòng 1 tháng.
  • Sau 1 tháng lấy mực ra, rửa sạch và để ráo.
  • Trộn tất cả ớt cánh, siro ngô, nước mắm, hành, tỏi, gừng, vừng, dầu mè vào bát.
  • Thấm khô mực rồi cắt thành miếng mỏng và đổ vào bát gia vị và trộn đều.
  • Cho mực đã trộn vào hộp thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Chia sẻ món ngon này!

Món ngon hấp dẫn khác

Go Top